Chào mừng bạn đến với Forum của Liên chi hội Sinh viên Đồng Tháp tại Đại học Cần Thơ

Đăng Nhập

Quên mật khẩuSimilar topics
July 2018
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar


You are not connected. Please login or register

BẢN THU HOẠCH Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm , chống tham ô lãng phí, quan liêu.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

bisson

avatar
Vip
Vip
Qua học tập, nghiên cứu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu. tôi xin trình bày những thu hoạch được về nhận thức và liên hệ bản thân như sau:
I. Về nhận thức :
1.Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tiết kiệm và thực hành tiết kiệm :
Hồ Chí Minh đã nhận xét: « Tiết kiệm là không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi ».
Tiết kiệm không phải là bủn xỉn, mà những việc lợi ích cho đồng bào, cho tổ quốc, là tích cực, tiết kiệm là để dần dần nâng cao mức sống của bộ đội, cán bộ, nhân dân. Tiết kiệm là tích cực chứ không phải tiêu cực. Những nội dung đó được cụ thể như sau :
Tiết kiệm sức lao động Tiết kiệm thời giờ Tiết kiệm tiền của
2.Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về chống tham ô, lãng phí, quan liêu :
- Với tham ô : Theo cách nói của Hồ Chí Minh là trộm cướp, là hành động xấu xa nhất, tội lỗi đê tiện nhất trong xã hội. Mà nguyên nhân chủ quan là thiếu lương tâm, kém lòng trách nhiệm.
- Lãng phí : Hồ Chí Minh đưa ra nguyên nhân Do lãng phí sức lao động, lãng phí thì giờ và lãng phí tiền của nhà nước, cơ quan và bản thân mình như : « ăn tiêu xa xỉ, liên hoan sắm sửa lu bù, xài tièn như nước »
- Quan liêu : Theo Hồ Chí Minh là xa rời thực tế, quần chúng nhân dân, xa rời mục tiêu lý tưởng của Đảng.
Theo Hồ Chí Minh tham ô lãng phí, quan liêu là kẻ thù nguy hiểm của nhân dân ; là bạn đồng minh của thực dân và phong kiến ; là tội ác làm hại đến sự nghiệp xây dựng nước nhà, hại đến công việc cải thiện đời sống nhân dân, hại đến đạo đức cách mạng .
Muốn trừ sạch nạn tham ô lãng phí thì trước mắt phải tẩy sạch bệnh quan liêu. Chống tham ô lãng phí, quan liêu là cách mạng, là dân chủ và phải dựa vào lực lượng quần chúng mới thành công. Chống tham ô lãng phí, quan liêu sẽ giúp chúng ta hoàn thành đầy đủ kế hoạch. Cho nênn phải quyết tâm chống tham ô lãng phí, quan liêu ; coi việc tham ô lãng phí, quan liêu cũng quan trọng và cần kíp như việc đánh giặc trên mặt trận
Hồ Chí Minh đã đề xuất phong trào « 3 xây, 3 chống » , 6 điều về chống tham ô lãng phí, quan liêu trong đó chống tham ô lãng phí, quan liêu phải có tổ chức và kế hoạch, triển khai các cấp cúng thực hiện, tổ chức các cuộc học tập và vận động tuyên truyền các cấp cùng thực hiện. Giao cho nhân dân giám sát và kiểm tra.
II. Liên hệ bản thân :
1. Ưu điểm :
a. Về thực hành tiết kiệm :
Bản thân tôi luôn sống tiết kiệm, không chi tiêu lãng phí, trong công việc tôi luôn cố gắng sắp xếp phù hợp, có tính khoa học để tránh lẵng phí thời gian.
b. Về chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu :
- Về giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống của công dân viên chức không quan liêu, tham nhũng, lãng phí :
Tôi luôn rèn luyện bản thân mình theo tiêu chuẩn tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thường xuyên học tập và làm theo Hồ Chí Minh ; nói không với tham nhũng, quan liêu, lãng phí.
- Về đấu tranh chống những biễu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu trong tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị và ngoài xã hội :
Trước hết tôi không cho phép mình tham nhũng, lãng phí trong đời sống, khi phát hiện người nào trong cơ quan hoặc ngoài xã hội có biểu hiện tham ô, hay lối sống quan liêu, tôi sẽ là người đi tiên phong để đấu tranh.
- Về vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu :
Cùng phối hợp với nhân dân sống lành mạnh, sống có trách nhiệm, không phung phí trong cuộc sống hằng ngày, khi thấy người nào có tư tưởng quan liêu, sống lãng phí, bản thân phải cùng với nhân dân đóng góp ý kiến, giúp nhau cùng sữa chữa với hướng tích cực, không lợi dụng để trù dập,
2. Khuyết điểm
a.Về thực hành tiết kiệm :
Do đặc thù công việc, nên bản thân tôi đôi lúc còn lãng phí thời gian.
b.Về chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu :
- Về giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống của công dân viên chức không quan liêu, tham nhũng, lãng phí :
- Về đấu tranh chống những biểu hiện tham nhũng, lãng phí, quan liêu trong tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị và ngoài xã hội :
Trong các cuộc họp cơ quan tôi còn thụ động, ít tham gia đóng góp ý kiến.
- Về vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu :
III. Phương hướng phấn đấu, rèn luyện về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm của bản thân theo tấm gương đaọ đức Hồ Chí Minh
a. Hướng phấn đấu
- Là một nhân viên y tế làm việc trong môi trường giáo dục bản thân tôi luôn lấy tiêu chuẩn đạo đức làm thước đo, tiêu chí phấn đấu cho mình. sống và làm việc theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
- Tôi sẽ luôn giữ mình trong sạch, xứng đáng với mười hai điều Y Đức đã dạy.
b. Giải pháp thực hiện :
- Thương xuyên trau dồi, học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tập thể phấn đấu vì lợi ích chung, có lối sống lành mạnh, trong sáng, giản dị, không phô trương hình thức, nói đi đôi với làm, không quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
Không gây phiền nhiễu cho người bệnh, luôn niềm nở khi đón tiếp bệnh nhân. Coi người bệnh đau như chính người thân của mình.
- Tôi sẽ cố gắng xắp xếp công việc của mình ngày càng có tính khoa học hơn để tránh lãng phí thời gian, trong cuộc sống thường ngày luôn lấy phương châm sống để cho ngày mai.
- Khắc phục, nâng cao tính phê bình và tự phê bình ngày càng tốt hơn.
c.Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu :
- Sống đoàn kết với mọi người xung quanh, nếu mình có khuyết điểm thì thật thà nhận khuyết điểm trước mọi người, sẵn sàng học hỏi nhân dân những điều hay lẽ phải.
Hưởng ứng các cuộc vận động học tập, tuyên truyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, quan hệ mật thiết với đồng nghiệp, góp ý xây dựng giúp nhau cùng phát triển, thân mật với quần chúng nhân dân.


_________________
^(*-*)^Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog