Chào mừng bạn đến với Forum của Liên chi hội Sinh viên Đồng Tháp tại Đại học Cần Thơ

Đăng Nhập

Quên mật khẩuJuly 2018
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar


You are not connected. Please login or register

Văn kện ĐH chi ội sinh viên Lai Vung nhiệm kì 2009-2010

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nthson34

avatar
Administrator
Administrator

LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN ĐỒNG THÁP
BCH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
-------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
(Dự thảo)
Cần Thơ, ngày 20 tháng 09 năm 2009
BÁO CÁO TỔNG KẾT


CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN

CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
NHIỆM KỲ 2008 - 2009
Dưới sự chỉ đạo của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp; căn cứ theo Nghị quyết đại hội Chi hội sinh viên Lai Vung trong nhiệm kỳ 2008-2009; căn cứ tình hình và điều kiện thực tiễn trong quá trình hoạt động, Chi hội sinh viên Lai Vung đã tích cực tổ chức và tham gia các phong trào sinh viên do Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp đề ra. Ban Chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung xin báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2008 - 2009 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

1.Thuận lợi:

- Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các trường THPT trong huyện Lai Vung, và sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp.

- Lòng nhiệt tình tham gia công tác Hội và phong trào sinh viên của các bạn hội viên – sinh viên trong Chi hội.

- Đội ngũ cán bộ Hội, hội viên năng động là cơ sở quan trọng để Chi hội sinh viên Lai Vung phát huy nội lực. Các hoạt động Hội ngày càng phát triển, gắn kết được với phong trào địa phương tạo thêm được những môi trường mới cho hội viên - sinh viên của Chi hội tham gia giao lưu, học hỏi.

2.Khó khăn:

- Một số cán bộ trong Ban Chấp hành còn non trẻ, chưa hoạt động thống nhất và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác Hội.

- Ý thức tự giác của một số Hội viên - sinh viên đối với công tác Hội và phong trào sinh viên chưa cao, chưa phát huy được sức mạnh tập thể vì phong trào chung của Chi hội.

- Chưa nhận được sự hỗ trợ kinh phí của Huyện nên các hoạt động phong trào bị hạn chế và gặp nhiều khó khăn.II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

1. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng-văn hóa-chính trị:

Dưới sự chỉ đạo của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp, Chi hội sinh viên Lai Vung luôn đặt trọng tâm vào các hoạt động nhằm giáo dục các bạn hội viên - sinh viên lòng yêu quê hương đất nước, tự hào với truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn - Hội qua các hoạt động giáo dục chính trị chung của trường như:

- 100% Hội viên - sinh viên tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa.

- 100% Hội viên - sinh viên thực hiện tốt nội qui nhà trường, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, có lối sống văn minh lành mạnh.

- Tổ chức vận động hội viên – sinh viên tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động tuyên truyền giáo dục pháp luật, “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để giáo dục ý thức trong hội viên - sinh viên nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng trong tập thể hội viên.

- Thực hiện tốt “ Tháng cao điểm về Văn hóa – An toàn – Trật tự - Vệ sinh” do Đoàn trường phát động.

- Triển khai sâu rộng trong hội viên, sinh viên “Học nghiêm túc, thi trung thực”, cam kết thực hiện “Mùa thi nghiêm túc – công bằng – chất lượng”, 100% cán bộ Hội và hội viên không quy phạm quy chế thi, kiểm tra.

- Vận động hội viên – sinh viên hưởng ứng phong trào “Nếp sống văn minh, trường xanh - sạch - đẹp ”; tham gia các câu lạc bộ sinh viên sống đẹp…

- Tổ chức tuyên truyền ý thức của hội viên, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Tin học nhằm giáo dục kiến thức về “An toàn internet ” trong hội viên, bảo đảm chỉ tiêu 100% hội viên - sinh viên thực hiện “Lành mạnh với các website”.

2. Các hoạt động hỗ trợ học tập:

- Xác định rõ học tập là mục tiêu quan trọng hàng đầu, Chi hội sinh viên Lai Vung đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học như: vận động hội viên tham gia phong trào “thu thập giáo trình cuả khóa trước cho các bạn khóa sau” nhằm giúp các bạn có điền kiện học tập tốt hơn. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái trong tập thể hội viên.

- 100% hội viên - sinh viên không vi phạm quy chế thi và các quy định nội quy của nhà trường đề ra.

- Vận động Hội viên tham gia “Câu lạc bộ Anh văn”, “Câu lạc bộ Tin học”“Câu lạc bộ Nghề” do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp thành lập.

- Vận động Hội viên tham gia phong trào “Hoa điểm tốt” của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và Chi hội sinh viên Lai Vung phát động, tặng 10 phần quà khuyến khích cho các bạn sinh viên khóa mới đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh.

- Đẩy mạnh hoạt động trao đổi chia sẻ kinh nghiệm học tập thông qua các buổi họp lệ hàng tháng của Chi hội, các diễn đàn học tập của Liên chi trên internet qua website: http://lchsvdongthap.com

- Hướng dẫn các bạn Hội viên tìm các nguồn hỗ trợ học bổng từ đại phương, đặc biệt là chương trình “ Săn học bổng cùng Westernbank ”.

- Kết hợp các buổi họp lệ với việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

- Kết quả học tập:

+ Loại xuất sắc: 1 Tỉ lệ: 1.20%

+ Loại giỏi: 16 Tỉ lệ: 19.28%

+ Loại khá: 35 Tỉ lệ: 43.37%

+ Loại trung bình: 16 Tỉ lệ: 19.28%

+ Loại yếu - kém: 14 Tỉ lệ: 16.87%

Tổng số : 83 hội viên

3. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao:

- Tổ chức thành công “Hội thao mở rộng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ”, với sự tham gia của 16 chi hội trong hai tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng. Chi hội đạt 2 giải nhất : bóng chuyền và cờ vua trong 4 nội dung tham gia.

- Tham gia “Hội thao truyền thống” do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức gồm 3 môn thi đấu: Cầu lông, bóng chuyền, bóng đá. Chi hội đạt 2 giải: giải nhất bóng chuyền nam và giải nhì cầu lông.

- Tổ chức họp mặt mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20 – 10, ngày Quốc tế phụ nữ 08 – 03, tạo sân chơi lành mạnh cho Hội viên trong Chi hội.

- Vận động các bạn hội viên tham gia cổ vũ các cuộc thi Robocon, cổ vũ giải hội thao của trường..

- Tham gia chương trình “Hương sen Đồng Tháp” lần III trong năm 2009 do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức, trong chương trình này Chi hội đạt giải nhì tiết mục múa “ Người mèo ơn Đảng”.

- Sinh hoạt văn nghệ, trò chơi dân gian trong tất cả các buổi họp lệ.

- Tham gia nhiều tiết mục văn nghệ trong các buổi biểu diễn văn nghệ do Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức.

Qua những họat động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã tạo điều kiện Hội viên được rèn luyện sức khỏe, thể hiện năng khiếu của bản thân cũng như giao lưu với các cho hội bạn.

4. Các hoạt động vì cộng đồng:

- Tổ chức lao động dọn vệ sinh ký túc xá “Ký túc xá Đồng Tháp xanh – sạch – đẹp” nhằm chào mừng năm học 2008 – 2009 và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp nhiệm kỳ 2008 – 2010.

- Thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” Chi hội tổ chức về nguồn thăm thầy cô giáo ở 2 trường THPT Lai Vung I và THPT Lai Vung II nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tham gia đầy đủ các buổi lao động do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức.

- Thăm trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

- Khuyến khích hội viên tham gia vào hoạt động “Hiến máu nhân đạo” do Đoàn trường, Hội sinh viên trường phát động, kết quả: có 4 bạn hội viên tham gia hiến máu.

- Tham gia buổi mít tinh “Giáo dục phòng chống ma túy” nhằm giáo dục ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học vào học đường trong toàn thể hội viên – sinh viên.

- Tham gia chương trình “Tiếp sức Mùa Thi” do Hội sinh viên trường và Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức. Chi hội đã tổ chức đưa rước và hướng dẫn chổ ăn, nghỉ, địa điểm thi cho hơn 30 bạn học sinh các trường THPT trong Huyện dự thi tại cụm thi ở thành phố Cần Thơ.

- Tham gia chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2009” do Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp và Chi hội sinh viên Tam Nông tổ chức trên địa bàn xã Phú Đức, Phú Cường và TT Tràm Chim huyện Tam Nông.

5. Công tác xây dựng tổ chức Hội:

- Tổ chức thành công Đại hội Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kì 2008 – 2009.

- Tổ chức đón Tân sinh viên K34, qua đó tuyên truyền giới thiệu cho các bạn Tân sinh viên hiểu về những hoạt động của Hội.

- Tham gia chương trình đón Tân sinh viên K34 do Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức.

- Tham dự Đại hội Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp nhiệm kỳ 2008 - 2010.

- Tham gia đóng góp văn kiện Đại hội Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam.

- Tổ chức họp lệ hàng tháng.

- Tham gia đầy đủ các buổi họp Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp.

- Tham gia các lớp tập huấn cán bộ hội do Hội sinh viên trường, Liên chi tổ chức.

- Lập danh sách đề nghị kết nạp Hội viên cho hội viên mới: kết nạp mới 42 hội viên đợt 1 và 14 hội viên đợt 2, đạt tỉ lệ 72.73% (chỉ tiêu đặt ra là 60%).

- Lập danh sách đề nghị công nhận Ban chấp hành hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội viên hoạt động tích cực làm cơ sở để cộng điểm rèn luyện cho các bạn Hội viên.

III. BÀI HỌC KINH NGHIỆM:

- Nắm vững chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Ban thư ký Hội sinh viên trường, BCH Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào sinh viên trường.

- Cố gắng duy trì mối quan hệ mật thiết với Ủy Ban Nhân Dân Huyện, Huyện Đoàn và các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện Lai Vung, tranh thủ sự hỗ trợ của nhiều tổ chức để tạo nguồn quỹ ổn định hơn nữa cho Chi hội.

- Phát triển số lượng Hội viên gắn liền với sự phát triển về chất lượng hoạt động trong công tác Hội.

- Tổ chức các hoạt động học tập và hỗ trợ Hội viên trong học tập và đời sống, đa dạng hoá các mô hình hoạt động thông qua các chương trì.nh văn hoá, văn nghệ và các câu lạc bộ học thuật nhằm tạo sự đoàn kết trong tập thể Chi hội

- Thống nhất hoạt động của các thành viên trong Ban Chấp hành và lực lượng nòng cốt của Chi hội để đảm bảo việc tổ chức và thực hiện các hoạt động của Chi hội và tham gia các chương trình do Hội sinh viên trường và Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức.

Trên đây là báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009 của Chi hội sinh viên Lai Vung.
BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN ĐỒNG THÁP
BCH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
-------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
(Dự thảo)
Cần Thơ, ngày 20 tháng 09 năm 2009

PHƯƠNG HƯỚNG
CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN
CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
NHIỆM KỲ 2009-2010


Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009; Căn cứ vào tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội chi hội sinh viên Lai Vung và chương trình hoạt động Liên Chi hội sinh viên Đồng Tháp nhiệm kỳ 2008-2010; Căn cứ vào tình hình thực tiễn của Chi hội sinh viên Lai Vung trong nhiệm kỳ qua và kết hợp yêu cầu thực tiễn để củng cố và đẩy mạnh phong trào hoạt động của Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2009-2010; Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009 đề ra chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ 2009-2010 như sau:

I. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG:

1. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị- tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước, tinh thần xung kích, năng động sáng tạo trong hội viên - sinh viên, chú trọng rèn luyện nhân cách, ý thức của hội viên.

2. Xây dựng lối sống lành mạnh trong hội viên - sinh viên, phát huy các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, ý thức vai trò và trách nhiệm với cộng đồng, với quê hương xã hội.

3. Đẩy mạnh công tác học tập, các hoạt động học tập và các hoạt động hỗ trợ hội viên - sinh viên khó khăn.

4. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm xây dựng đời sống tinh thần cho hội viên - sinh viên.

5. Kiện toàn tổ chức hội, nâng cao kiến thức và kỹ năng công tác hội cho cán bộ hội.

6. Làm tốt vai trò là cầu nối giữa sinh viên với các cô chú lãnh đạo địa phương, các đoàn thể, phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên – sinh viên.

II. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

1. Công tác giáo dục chính trị- tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện nhân cách, ý thức của hội viên - sinh viên:

- Vận động 100% hội viên - sinh viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa nhăm giúp cho hội viên - sinh viên nắm rõ các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đặc biệt là của Bộ giáo dục và đào tạo, của trường Đại học Cần Thơ.

- Vận động hội viên - sinh viên tham gia các cuộc thi, các diễn đàn chính trị do đoàn trường, Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ tổ chức.

- Thực hiện tốt các cuộc vận động tuyên truyền giáo dục pháp luật, “Học tập và làm theo gương đạo đức của Hồ Chí Minh”, hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào nếp sống văn minh, trường xanh sạch đẹp, qua đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, lành mạnh, giúp hội viên - sinh viên an tâm học tập và rèn luyện.

- Giáo dục kiến thức về an toàn internet, thực hiện lành mạnh với các website.

- Tổ chức cho Hội viên đăng ký danh hiệu thanh niên khỏe nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh” với các nội dung cụ thể về đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt do Hội Sinh viên trường tổ chức.

- Tổ chức sinh hoạt tập thể mừng các ngày lễ lớn trong năm nhằm giáo dục sâu rộng trong hội viên - sinh viên lòng yêu quê hương đất nước và truyền thống dân tộc.

2. Đẩy mạnh công tác học tập và hỗ trợ học tập:

- Giúp hội viên - sinh viên xác định học tập và nghiên cứu là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi sinh viên, vận động hội viên - sinh viên tham gia các câu lạc bộ tin học, câu lạc bộ anh văn do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức nhằm nâng cao trình độ tin học và ngoại ngữ trong hội viên - sinh viên.

- Phát triển phong trào hoa điểm tốt, khen thưởng cho hội viên có kết quả học tập tốt nhằm khuyến khích tinh thần học tập trong hội viên.

- Giúp đỡ hội viên - sinh viên khoá mới sớm có phương pháp học tập phù hợp.

- Phấn đấu thực hiện chỉ tiêu 100% hội viên - sinh viên không vi phạm quy chế thi và các quy định nội quy của nhà trường đề ra.

- Phấn đấu tăng tỉ lệ hội viên giỏi, khá,với chỉ tiêu học tập trong năm học 2009 – 2010 như sau:

+ Loại xuất sắc: 3%

+ Loại giỏi: 25%

+ Loại khá: 53%

+ Loại trung bình: 14%

+ Loại yếu - kém: 5%

Phấn đấu chỉ tiêu 100% cán bộ hội có học lực khá trở lên.

- Vận động các tổ chức, các cấp chính quyền xây dựng quỹ học bỗng hỗ trợ hội viên vượt khó học tốt và công tác tốt.

- Khuyến khích hội viên - sinh viên tham gia các câu lạc bộ nghề do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tổ chức nhằm để được tư vấn, giới thiệu việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại trường và giúp ích cho việc làm sau khi ra trường.

3. Xây dựng lối sống lành mạnh và phát huy các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng:

- Tiếp tục phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tổ chức các chuyến về nguồn thăm và chúc tết thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thăm và chúc tết lãnh đạo địa phương nhân dịp xuân về.

- Vận động hội viên - sinh viên tham gia đội thanh niên xung kích của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp để thực hiện các hoạt động tình nguyện trong suốt năm học.

- Tiếp tục thực hiện công tác giao lưu, tư vấn cho học sinh THPT ở các trường trong huyện Lai Vung trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm học 2010-2011; hỗ trợ thí sinh dự thi đại học và cao đẳng tại cụm thi ở thành phố Cần Thơ.

- Vận động hội viên - sinh viên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

4. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng đời sống tình thần cho hội viên - sinh viên.

- Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn nhằm tạo sân chơi bổ ích cho hội viên - sinh viên.

- Vận động hội viên - sinh viên tham gia đầy đủ các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và các chi hội bạn tổ chức.

- Hưởng ứng cuộc vận động “Sinh viên với 1000 năm Thăng Long – Đông Hồ - Hà Nội”.

5. Thực hiện công tác tổ chức và xây dựng Hội:

- Tuyên truyền sâu rộng trong hội viên - sinh viên, khuyến khích sinh viên gia nhập Hội, phấn đấu kết nạp 80% tân sinh viên Lai Vung vào tổ chức Hội.

- Đảm bảo 100% cán bộ hội được tập huấn về kỹ năng và kiến thức quản lý.

- Đảm bảo 100% hội viên đóng hội phí đầy đủ.

- Thường xuyên lấy ý kiến hội viên thông qua các buổi họp lệ của chi hội.

- Tổ chức họp mặt định kỳ 1 lần/tháng và tổ chức họp khi có vấn đề đột xuất.

- Tham gia đầy đủ các cuộc họp của Ban chấp hành liên chi để nắm bắt thông tin kịp thời.

- Kiện toàn và giám sát lực lượng hội viên để đảm bảo về số lượng và chất lượng hội viên.

6. Công tác thi đua khen thưởng:

- Đề xuất với các cấp lãnh đạo chính quyền, đặc biệt là Hội sinh viên trường và Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp khen thưởng những cán bộ hội và hội viên có thành tích tốt trong học tập và cống hiến cho phong trào hội ngày càng phát triển.

- Đề xuất kỷ luật đối với những hội viên vi phạm điều lệ Hội và nội quy của nhà trường.

- Loại khỏi tổ chức Hội những hội viên không thực hiện nghĩa vụ của mình (không tham gia các hoạt động của Chi hội trong 3 tháng).

Trên đây là nhiệm vụ cơ bản trong công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2009-2010 của Chi hội sinh viên Lai Vung. Tùy tình hình thực tiễn, Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung sẽ xây dựng kế hoạch và biện pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2009-2010 đã đề ra.
BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNGLIÊN CHI HỘI SINH VIÊN ĐỒNG THÁP
BCH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
-------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
(Dự thảo)
Cần Thơ, ngày 20 tháng 09 năm 2009

BẢN TỰ KIỂM
BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
NHIỆM KỲ 2008-2009


Trong nhiệm kỳ 2008-2009, dưới sự chỉ đạo giúp đỡ của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành của huyện Lai Vung, Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Tập thể Ban chấp hành đoàn kết gắn bó quyết tâm xây dựng Chi hội sinh viên Lai Vung ngày càng vững mạnh. Ban chấp hành đã cùng toàn thể Hội viên - sinh viên cùng nhau ra sức học tập và rèn luyện để trở thành những công dân hữu ích cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Qua một nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ của mình, Ban chấp hành Chi hội đã không tránh khỏi những thiếu sót và yếu kém do những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009, xin nghiêm túc kiểm điểm những vấn đề được và chưa được trong nhiệm kỳ qua như sau:

1. Mặt tích cực:

- Ban chấp hành đoàn kết thống nhất, năng nỗ và nhiệt tình trong công tác Hội; tiếp thu và thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban thư ký Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp, Nghị quyết công tác hội của Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008 - 2009.

- Ban chấp hành đảm bảo tính nguyên tắc hiệp thương dân chủ của tổ chức Hội, luôn tạo điều kiện để Ủy viên Ban chấp hành đề xuất đóng góp ý kiến.

- Ban chấp hành gần gũi trong trao đổi sinh hoạt với các bạn với Hội viên.

2. Mặt hạn chế:

- Năng lực hoạt động của Ban chấp hành trong công tác tập hợp sinh viên chưa cao, chưa thu hút đông đảo sinh viên vào Hội.

- Thiếu tự tin trong việc tổ chức các phong trào. Tâm tư nguyện vọng của các hội viên chưa được quan tâm sâu sát và đáp ứng kịp thời.

- Chưa thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa sinh viên với huyện nhà.

- Một vài cá nhân chưa tích cực trong hoạt động của chi hội.

Trên đây là những mặt tích cực và hạn chế của Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009. Hy vọng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới xem xét và khắc phục những tồn tại nêu trên, đồng thời có biện pháp tốt nhất để hoạt động hội và phong trào sinh viên của Chi hội ngày càng thiết thực và bổ ích, đáp ứng được phần lớn tâm tư nguyện vọng của các bạn Hội viên - sinh viên, xứng đáng là người bạn thân thiết đáng tin cậy của Hội viên - sinh viên, cũng như xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của Ban thư ký Hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp và các cấp lãnh đạo của huyện Lai Vung.

BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG


LIÊN CHI HỘI SINH VIÊN ĐỒNG THÁP
BCH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
-------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
(Dự thảo)
Cần Thơ, ngày 20 tháng 09 năm 2009

ĐỀ ÁN
XÂY DỰNG BAN CHẤP HÀNH
CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
NHIỆM KỲ 2009-2010
Thực hiện tinh thần cuộc họp của Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung ngày 06/09/2009. Trên cơ sở căn cứ yêu cầu nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2009-2010, đáp ứng được nhiệm vụ đổi mới phương thức họat động hội, hoàn thành những nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2009-2010 đề ra.

Căn cứ vào điều 10 chương 3 điều lệ Hội sinh viên Việt Nam, Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009 đi đến hiệp thương thống nhất đề cử cơ cấu Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2009-2010 gồm 5 thành viên. Trên cơ sở vừa đảm bảo tính kế thừa vừa đảm bảo tính thông suốt, kịp thời hiệu quả và tập trung trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ mới, đại diện được tiếng nói của hội viên - sinh viên trong toàn chi hội.

1. Tiêu chuẩn của ủy viên Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung.

Các ủy viên Ban chấp hành phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

- Có tinh thần yêu quê hương đất nước, thực hiện tốt đường lối và chính sách chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước.

- Có kiến thức và năng lực, có khả năng tổ chức và triển khai thực hiện nhiệm vụ đề ra, hiểu tâm tư nguyện vọng của hội viên - sinh viên, là người đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên - sinh viên.

- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có lối sống văn minh lành mạnh, có bản lĩnh trong đấu tranh giải quyết các hiện tượng tiêu cực.

- Nắm vững các điều lệ hội, có trách nhiệm và lòng nhiệt tình với công tác hội và phong trào sinh viên.

- Gương mẫu trong học tập, rèn luyện và công tác, được đa số hội viên - sinh viên tín nhiệm.

2. Dự kiến cơ cấu Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung.

Cơ cấu trong Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2009-2010 dự kiến như sau:

- 01 Uỷ viên phụ trách chung – Chi hội trưởng.

- 01 Uỷ viên phụ trách các hoạt động phong trào – Chi hội phó.

- 01 Uỷ viên phụ trách các hoạt động học tập - Ủy viên BCH.

- 01 Uỷ viên phụ trách các hoạt động văn thư - Ủy viên BCH.

- 01 Uỷ viên phụ trách các công tác về tài chính – Ủy viên BCH.

3. Tổ chức thực hiện:

Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung nhiệm kỳ 2008-2009 đã trình đề án xin ý kiến của Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp, đã tiến hành triển khai đề án theo quy trình và tổng hợp danh sách nhân sự được giới thiệu tham gia Ban chấp hành đưa ra thảo luận tại các cuộc họp hiệp thương giữa Ban chấp hành Chi hội sinh viên Lai Vung với hội viên - sinh viên của Chi hội.

BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI SINH VIÊN LAI VUNG
còn đây là file, các bạn nào muốn download có thể vào đại chỉ:
mediafire.com ?sharekey=a4ec1ffb3a5c5e80d0d290dca69ceb5ce04e75f6e8ebb871

http://nthson34.sky.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com